Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm Phòng sấy nhiệt

Z2890331676841 3f5648693ed56230029b599bc0766bbb 300x225 1

Các yếu tố vật liệu ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong phòng sấy nhiệt là gì?

Với nhu cầu sử dụng rộng rãi cần xây dựng phòng sấy nhiệt trong các hoạt động sản xuất hay bảo quản hàng hóa thì người dùng càng ngày càng chú trọng đến chất lượng công trình xây dựng phòng sấy. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của phòng sấy cùng tìm hiểu nội dung chi tiết dưới đây nhé.

Nhiệt độ:

Các điều kiện môi trường bên ngoài cũng tác động rất lớn đến chất lượng sản phẩm trong phòng sấy, bởi vì khi nhiệt độ môi trường bên ngoài thấp thì hiệu suất sấy trong phòng cũng sẽ bị giảm. Ngược lại khi nhiệt độ tăng chênh lệch giữa nhiệt độ bên trong và môi trường thì sẽ tăng tốc độ thoát nước của sản phẩm khi được sấy. Như vậy để đảm bảo được điều kiện luôn đạt tiêu chuẩn nhiệt độ yêu cầu mà không bị thoát nhiệt ra bên ngoài thì cần có những giải pháp ngay từ đầu xây dựng phòng sấy, nên cân nhắc lựa chọn vật liệu chịu được nhiệt độ cao và có độ kháng cháy tốt như sử dụng vách ngăn Panel bông thủy tinh là một trong những vật liệu đang được sử dụng nhiều nhờ khả năng chống cháy giữ nhiệt cho công trình.

Vách ngăn dùng làm phòng sấy
Vách ngăn dùng làm phòng sấy

Độ ẩm:

Độ ẩm trong không khí cũng ảnh hưởng đến quá trình sấy của sản phẩm, khi độ ẩm càng thấp thì khả năng hoạt động sấy của vật liệu càng nhanh. Độ ẩm càng lớn thì hệ thống sấy phải tăng công suất nhiều thì mới đảm bảo sản phẩm sấy đạt chất lượng, nếu tốc độ sấy bị giảm thì hiệu quả của sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng

Diện tích bề mặt:

Đối với các sản phẩm có diện tích bề mặt tiếp xúc với không khí nhiều thì độ ẩm của nó sẽ được lấy đi nhanh hơn, còn đối với diện tích tiếp xúc nhỏ và dày thì khả năng sấy của hệ thống sẽ lâu hơn và khó lấy ẩm hơn. Còn trường hợp đặt sản phẩm ở những nơi gió không lưu thông tới cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chung của sản phẩm. Hoặc sản phẩm ít mà sử dụng cả hệ thống bật sấy thì gây hao phí năng lượng.

Áp suất khí:

Trong quá trình sấy khô sản phẩm thì áp suất khí có vai trò cân bằng lượng nước. Khi sấy áp suất hơi của không khí giảm và tốc độ sấy diễn ra nhanh hơn trong môi trường nhiệt độ ổn định.

Trong quá trình làm mát chúng ta nên giảm tốc độ bay hơi độ ẩm của sản phẩm và lúc này bề mặt của sản phẩm phù hợp với tốc độ khuếch tán nước, nhằm tránh bề mặt sản phẩm quá nóng dẫn đến không đạt yêu cầu.

Dòng khí:

Khi tốc độ dòng khí tăng sản phẩm hấp thụ nhiệt càng nhanh và sấy nhanh hơn. Ngoài ra lượng hơi nước cung cấp cho dòng khí nóng lên giúp cho lượng khí mà sản phẩm tiếp xúc tăng nhanh, làm quá trình bay hơi của chúng cũng nhanh chóng hơn.

Ngoài những tác động trên trong phòng sấy ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, bạn nên đầu tư cần nhắc không gian bên trong phải được kín nhằm không thoát nhiệt ra ngoài bằng các vách ngăn chống cháy đảm bảo trong quá trình hoạt động luôn được an toàn nhất.

Tham khảo một số vật liệu tốt nhất phù hợp nhất cho xây dựng phòng sấy nhiệt như: Vách ngăn Panel PU, Panel bông khoáng, Panel bông thủy tinh tại đây.

Recommended For You

Trả lời