Thi Công Panel Pu Cách Nhiệt

Vach Panel Pu 1

Panel Pu Cách Nhiệt kho lạnh là một công trình đóng vai trò quan trọng được sử dụng nhiều trong các ngành nghề kinh doanh nhằm giữ lạnh cho thực phẩm, hải sản, hoa quả, sữa tươi…ở nhiệt độ từ 5 độ C – 10 độ C, chính vì thế vật liệu cách nhiệt này là sự lựa chọn làm vật liệu có khả năng giữ nhiệt tốt nhất hiện nay, chất liệu này đang được sử dụng để thi công kho lạnh thông dụng nhất. Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu vật liệu này theo nội dung bên dưới nhé.

Vách Panel PU Cách Nhiệt có cấu tạo như thế nào?

Các Vách ngăn cách nhiệt nói chung đều có một công thức gần giống nhau để tạo ra vật liệu cách nhiệt với Panel PU cách nhiệt cũng vậy chúng cũng có hai lớp chính là tôn và lõi PU, mỗi thành phần nắm giữ chức năng cách nhiệt và khi kết hợp chúng với nhau tạo nên một vật liệu tăng cường khả năng cách nhiệt vượt trội.

Tấm Panel Pu
Panel Pu Cách Nhiệt

Những đặc điểm nổi trội của Vách ngăn Panel PU trong thi công kho lạnh

Vách Panel PU Cách Nhiệt là vật liệu được sản xuất trong dây chuyền công nghệ hiện đại luôn đảm bảo về chất lượng đạt tiêu chuẩn, sản phẩm được áp dụng vào thi công kho lạnh mang lại những ưu điểm như sau:

  • Khả năng giữ nhiệt tốt: cấu tạo của hai lớp tôn đã một phần cách nhiệt tốt kết hợp lớp lõi PU liên kết kín khít giúp cho nhiệt độ bên  trong được giữ lại, ngăn cản sự loãng khí lạnh từ bên trong ngoài, và tiết kiệm chi phí sử dụng điện của hệ thống làm mát bên trong.
  • Khả năng chống cháy: đối với các tấm panel cách nhiệt điều mang khả năng chống cháy nhưng sẽ tùy thuộc vào lõi giữa và mỗi loại có mức độ chống cháy khác nhau, đối với Panel PU chúng là vật liệu kháng cháy tốt ở trong thời gian 120 phút.
  • Vật liệu không cần bảo dưỡng nhiều trong quá trình sử dụng, Panel PU không bị biến dạng và vẫn đảm bảo đóng góp vai trò giữ nhiệt tốt trong thời gian dài.
  • Vật liệu khá nhẹ nên rất dễ dàng trong vấn đề vận chuyển hay thi công, giúp hoàn thiện công trình nhanh chóng hơn.
  • Vật liệu được tăng cường U ngàm tăng cứng để tăng độ chắc chắn của vật liệu cũng như khả năng chịu lực tốt của công trình.

Hướng dẫn thi công kho lạnh Vách Panel PU

Trước khi thi công:

Chuẩn bị mặt nền thi công kho lạnh cần kiểm tra độ phẳng của nền tránh bị sai lệch làm ảnh hưởng đến giai đoạn lắp Vách Panel PU

Kiểm tra kích thước kho lạnh để lắp các thanh phụ kiện như thanh U, V nhôm, để đảm bảo chính xác cao nên đánh dấu trước theo bản vẽ trước đó.

Trong khi thi công Panel:

Thi công trần panel: kiểm tra độ chắc chắn của khung treo và xác định vị trí để móc treo, sau đó đưa các tấm trần Panel PU lên đúng vị trí cần lắp theo bản vẽ.

Thi công các Vách Panel PU: sử dụng các thanh U để cố định chân vách panel, các thanh chữ V giữa (tường – trần, tường – tường)

Hoàn thiện lắp cửa panel cho kho lạnh theo yêu cầu của bản vẽ 

Sau khi thi công: vệ sinh sạch nơi thi công, lưu ý không xịt nước vào các bản lề của cửa Panel vì khi hoạt động những nơi đọng nước sẽ bị đóng đá, gây khó khăn khi mở cửa.

Hiện nay Panel cách nhiệt PU được sử dụng khá rộng rãi như kho lạnh, kho mát, phòng sạch, bệnh viện…nhờ sở hữu những tính năng ưu việt phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau, sau đây là thông tin liên hệ mua tấm Panel PU chất lượng uy tín trên thị trường:

Miền Bắc: 0964.86.2525

Miền Trung: 0904033111

Miền Nam: 0904033111

Xem thêm cửa panel

Recommended For You

Trả lời