Vách Ngăn Panel Rockwool

Z2680851087331 288ef9668e081c14188bb0e3f69b4b67 300x300 3

Vách Ngăn Panel Rockwool Hoặc Vách Ngăn Panel Bông Khoáng

Các công trình xây dựng công nghiệp, dân dụng càng có tính khắt khe yêu cầu cao so với nhiều năm trước, vì thế các nhà sản xuất vật liệu xây dựng cũng cải tiến công nghệ sản xuất và tìm kiếm các vật liệu phù hợp với nhu cầu thị trường. Các vật liệu xây dựng truyền thống (xi măng, gạch, cát…) không  có các tính năng như chống cháy, cách nhiệt cách âm, vậy vật liệu nào được cải tiến thay thế và có khả năng vượt trội chống nóng, chống cháy tốt, đó chính là Vách Ngăn Panel Rockwool hay còn gọi là Panel Bông Khoáng. Hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn tính năng Panel bông khoáng và những ứng dụng rộng rãi.

Thế Nào Là Vách Ngăn Panel Rockwool/Bông Khoáng

Panel bông khoáng/Rockwool panel là vật liệu bên ngoài được hai lớp tôn mạ kẽm sơn tĩnh điện bao bọc, bên trong là lớp bông khoáng sản xuất từ các nguyên liệu kháng cháy như: đá bazan và đá vôi nung chảy ở nhiệt độ cao, định hình dạng ống rất tiện cho việc bọc lót trần, cách âm, cách nhiệt chống cháy. 

Vách Ngăn Panel Rockwool làm vách trong được sản xuất ở dạng tấm, bề ngoài mặt tôn có dạng phẳng hoặc chín sóng, mặt tôn được phủ lớp sơn tĩnh điện màu sắc phong phú, có các độ dày tôn nền từ 0.2 dem đến 0.45 dem, lõi bông khoáng có tỷ trọng từ 48kg/m3 đến 80kg/m3, độ dày tấm Panel bông khoáng vách trong từ 50mm đến 150mm. Các hãng tôn thường được sử dụng như tôn SY, Nam Kim, Đông Á, Việt Pháp…

Các Đặc Điểm Của Vách Ngăn Panel Rockwool

  • Chống nóng, cách nhiệt tốt: Với thiết kế dạng Vách  Ngăn Panel bông khoáng có 3 lớp và hệ số dẫn nhiệt của bông khoáng thấp mang lại một không gian bên trong trong tươi mát, ổn định được nhiệt độ bên trong.
  • Chống cháy hiệu quả: Khả năng chống cháy tốt chủ yếu nhờ các nguyên liệu của bông khoáng, vật liệu được làm từ các nguyên liệu không cháy, nhiệt độ làm việc của bông khoáng từ 1000 độ C, thời gian làm việc nếu gặp lửa lên đến 180 phút, trong khoảng thời gian này sẽ giúp cho công tác chống cháy dập tắt được lửa. Những yếu tố trên sẽ giúp cho công trình của bạn đảm bảo được an toàn cao nhất.
  • Vách Ngăn Panel rockwool có trọng lượng nhẹ vì thế sẽ dễ dàng trong quá trình vận chuyển cũng như tiến hành thi công, giảm được sức lực cho nhân công làm việc.
  • Panel bông khoáng có sức bền tốt, giữa hai lớp tôn liên kết với bông khoáng bằng keo chuyên dụng và hai đầu tôn là các ngàm âm dương liên tạo sự liên kết chặt chẽ các tấm panel với nhau.
  • Trong quá trình sử dụng bạn không phải lo tấm panel bông khoáng có bị oxi hóa hoặc thấm nước gây ẩm mốc cho công trình bởi vì lớp bông khoáng có khả năng kháng nước lên đến 98%, và không phải tốn nhiều chi phí để bảo dưỡng công trình.
  • Mang lại tính thẩm mỹ cho công trình, các nhà sản xuất đã có sự lựa chọn thông minh khi sử dụng tôn thép kết hợp với bông khoáng, tôn được phun trên bề mặt một lớp tĩnh điện màu sắc đa dạng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp nhất.
  • Ngoài vách ngăn panel rockwool có được các công năng ưu việt đó ra thì các loại Vách Panel Cách Nhiệt nói chung cũng đều có đặc tính ưu việt đó, nhưng mỗi loại vách ngăn có nhưng thế mạnh riêng, và điểm nổi bật khác nhau. Cùng tìm hiểu thêm đầy đủ các loại Vách Ngăn Cách Nhiệt khác nhé
vách ngăn panel bông khoáng
vách ngăn panel bông khoáng

Các Ứng Dụng Của Panel Vách Ngăn Rockwool Cách Nhiệt

Một số công trình công nghiệp ưu về khả năng chống cháy cao, cách nhiệt, giảm ồn thì panel bông khoáng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất tại các công trình: kho đông, phòng sạch, phòng mát, phòng sản xuất dược phẩm, kho chứa các hóa chất dễ cháy nổ, vách ngăn khu vực trong nhà máy sản xuất thiết bị điện tử,…

Các công trình dân dụng: nếu cũng có nhu cầu ưu tiên chống cháy và cách nhiệt tốt như nhà ở, thư viện, phòng sách, phòng mổ… đều có thể sử dụng panel bông khoáng vách ngăn

Recommended For You

Trả lời