Thi Công Panel Phòng Sạch Cần Lưu Ý Gì

Z3297357750384 7e27c317cc75d0ef6746c0a16218e263 300x300 2 1

Thi Công Panel Phòng Sạch Cần Lưu Ý Gì? Những điều cần thiết trong thi công panel phòng sạch

– Bề mặt vật liệu khi thiết kế thi công phòng sạch

Là nơi lưu giữ những cái đẹp và những cái xấu nhất của căn phòng. Giống như làn da của bạn, nó nên được bảo dưỡng tốt và chỉ được khoan thủng qua nếu thật cần thiết.

Những cái lỗ do khoan ra, do sự va chạm, vết nứt, góc nhọn và bề mặt gồ ghề tất cả tạo ra các vấn đề không đẹp cho việc thi công panel phòng sạch.

– Đinh tán (Rivets) trên bề mặt phòng sạch

Đinh tán được sử dụng để sửa chữa tại chỗ lắp vào khung bao cửa sổ.  Nên đinh tán được phủ đầy bề mặt bằng silicon trên đầu. Những đầu rivets không có Silicon sẽ có những cái lỗ, là nơi tích tụ bụi và tạo ra vi sinh không kiểm soát được của nhà xưởng sạch

Thi Công Panel Phòng Sạch
Thi Công Panel Phòng Sạch

– Cấp độ sạch của phòng.

Bạn đã chỉ định đúng loại cấp độ panel phòng sạch sao cho nó không được yêu cầu quá mức cho các quy trình sẽ được đặt trong nó (và không được chỉ định để nó không thể được sử dụng cho bất kỳ quy trình nào trong tương lai).

– Những điểm nhô ra trong phòng sạch

Những gì nhô ra trong phòng là phá vỡ bất kỳ bề mặt phòng sạch. Loại bỏ càng nhiều càng tốt.

Những điểm nhô ra thường gặp bao gồm:

Đèn chiếu sáng

Đầu dò khói (chúng sẽ không hoạt động, loại bỏ chúng)

Ổ cắm điện.

– Ống gió hệ thống HVAC

Ống gió phải chế tạo sao phẳng không có hiện tượng gồ lên bên trong ống dẫn gió. Trong trường hợp cần phải có những lớp gờ (cách ẩm, tiêu âm trong ống) phải dùng loại vật liệu phù hợp.

Hãy xem xét các nguồn sợi hoặc hạt (bông thủy tinh, hạt hút ẩm..v.v) có thể được đưa vào phòng sạch của bạn và loại bỏ càng nhiều càng tốt.

– Thiết bị

Kiểm tra xem kích thước cửa phòng sạch có phù hợp với kích thước của thiết bị sẽ đi vào đó hay không, bao gồm bất kỳ yêu cầu tháo dỡ nào.

– Nguồn điện cho vận hành nhà máy.

Kiểm tra cơ sở hạ tầng điện hiện tại (trạm biến áp / bảng chuyển mạch / nguồn điện / CB) được lắp đặt tại chỗ. Nó có thể hỗ trợ các yêu cầu phụ tải dự kiến của phòng sạch không?

Kế hoạch cho việc cúp điện – sản xuất sẽ tiếp tục? Nếu vậy, hãy xem xét một bộ máy phát điện diesel (cho điện khẩn cấp) và / hoặc UPS (phụ tải quan trọng không được dừng)

Tủ điện phân phối nên được đặt bên ngoài phòng sạch. Có không gian dự phòng và nguồn dự phòng để nâng cấp thiết bị trong tương lai / mở rộng nhà máy?

Biết vị trí / cách thiết bị được đặt trong phòng sạch, sau đó phối hợp vị trí của các điểm nguồn / MCC

Ổ cắm điện phải được lõm trên tường (loại thiết kế mỏng), không có cạnh sắc nhọn. Đảm bảo không có đường dây, máng / cáp được xuất hiện trong phòng sạch.

– Chiếu sáng

Nó được phải được bảo trì bảo dưỡng như thế nào? Việc thay thế sửa chữa được thực hiện từ bên ngoài phòng. Bạn sẽ cần phải ngắc điện phòng để thay thế một phụ kiện cho chiếu sáng?

Nên sử dụng các loại đèn có độ kín IP65, với khả năng bảo trì nhanh nhất. Các loại đèn LED thích hợp hơn cho phòng sạch.

Đảm bảo có đủ mức độ chiếu sáng cho các công việc cần thiết, tức là 500 lux (sản xuất dược phẩm), như được đề xuất trong TCVN7114-1_2008. Ngoài ra, hãy đảm bảo tính đồng nhất về ánh sáng. Có bất kỳ nhiệm vụ cụ thể nào cần mức chiếu sáng cao hơn không? ví dụ. dụng cụ kiểm tra chính xác, đo lường kiểm soát quá trình (IPC) v. v

Tủ điện điều khiển ánh sáng phải được đặt bên ngoài phòng sạch.

Cung cấp chiếu sáng khẩn cấp và thoát hiểm theo qui định của cơ quan địa phương.

– Thùng chứa

Nếu phòng sạch đang được sử dụng cho các dược liệu có độc lực cao như thuốc độc tế bào. Làm thế nào bạn sẽ quản lý các yêu cầu ngăn chặn cho các vật phẩm cần phải được loại bỏ hoặc thay thế trong phòng sạch? ví dụ thành phần thiết bị.

– Phòng thay đồ.

Có phải phòng thay đồ liền kề với các phòng sạch đủ lớn để chứa tất cả những người có thể ở trong đó cùng một lúc không?

– Kiểm tra cửa sổ

Thiết kế đã có đủ cửa sổ cho người quản lý nhìn vào phòng sạch để giám sát công việc trong đó, mà không cần phải thay đồ và đi vào bên trong phòng sạch?

Hãy xem xét lắp kính đôi nếu bạn có cửa sổ giữa hai khu vực vô trùng – điều này sẽ cho phép các tấm kính được lắp bằng mặt với cạnh tường (không có ngưỡng cửa), giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.

 – Bề mặt

Tất cả các bề mặt hoàn thiện như tường và sàn nhà, tương thích với các chất tẩy rửa hiện có và chất tẩy rửa của bạn đang sử dụng?

– Đường đi và lượng chất thải

Có tất cả các nguồn chất thải phải được xem xét, kể cả bao bì ngoài đã tháo ra. Điều này đặc biệt quan trọng trong các cơ sở sản xuất dược độc lực cao nhưng thường bị bỏ qua.

– Bảo mật

Cân nhắc việc lắp đặt CCTV (camera quan sát) trong phòng sạch để giám sát từ xa để giảm thiểu sự xâm nhập của nhân viên. Loại camera hình bầu tròn kiểu kín được khuyến cao phải được lắp đặt với khả năng bảo trì cao.

Tất cả các loại vách ngăn cách nhiệt đều được sản xuất tại Panel Việt. Cam kết giá rẻ nhất thị trường.

Liên hệ xem báo giá tấm panel eps cách nhiệt

Recommended For You

Trả lời